ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันลาเวนเดอร์เชื่อมโยงกับการเจริญเติบโตของเต้านมในเด็กผู้ชาย

แต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพสำหรับเด็กวัยหัดเดินสามารถเพิ่มความฉลาดในภายหลังนักวิจัยกล่าว

เด็กที่ทานอาหารที่มีอาหารแปรรูปสูงตอนอายุ 3 จะมีไอคิวต่ำกว่าที่ 8.5 ปีมากกว่าเด็กที่มีอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับการบริโภคอาหารแปรรูปทุกจุดที่เพิ่มขึ้นพวกเขาสูญเสีย IQ ได้ 1.67 คะแนน นักวิจัยพบว่าในทางกลับกันการกินเพื่อสุขภาพที่เพิ่มขึ้นทุกจุดจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.2 คะแนนใน IQ

เด็กควรได้รับการส่งเสริมให้กินอาหารเพื่อสุขภาพตั้งแต่อายุยังน้อยเธอกล่าว “ เรารู้ว่าสิ่งนี้มีความสำคัญต่อการเติบโตและการพัฒนาทางกายภาพ แต่มันก็อาจมีความสำคัญต่อความสามารถทางจิตด้วย” เธอกล่าวเสริม vida sparkling รีวิว การทำอาหารมื้อง่ายและมีสุขภาพดีสำหรับครอบครัวจะช่วยให้ “สมองของเด็กได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการพัฒนาสุขภาพและพัฒนาทักษะการเรียนรู้”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสามปีแรกของชีวิตเมื่อสมองมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว พวกเขาคาดการณ์ว่าโภชนาการที่ดีอาจส่งเสริมการเจริญเติบโตของสมองและการพัฒนาความรู้ความเข้าใจ

ความเห็นเกี่ยวกับการศึกษา Samantha Heller นักโภชนาการนักโภชนาการและนักสรีรวิทยาการออกกำลังกายใน Fairfield, Conn กล่าวว่า “พวกเราส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าอาหารที่เรากินมีผลโดยตรงต่อการเจริญเติบโตของสมองการทำงานและประสิทธิภาพ”

เมื่ออาหารของเด็กประกอบด้วยอาหารที่มีแคลอรี่สูงซึ่งมีสารอาหารต่ำเป็นหลัก (เช่นไขมันที่ดีต่อสุขภาพวิตามินและแร่ธาตุ) สมองของพวกเขาจะไม่ได้รับสารประกอบที่จำเป็นในการพัฒนาและทำงานได้อย่างเหมาะสม “ สิ่งนี้อาจมีผลเสียหลายแบบรวมถึงความสามารถในการคิดลดลงพฤติกรรมที่ไม่ดีและทักษะทางสังคม” เธอกล่าว

กุญแจสำคัญคืออาหารที่อายุ 3 ตั้งแต่อาหารที่ 4 และ 7 ดูเหมือนจะไม่มีผลต่อไอคิวทีมวิจัยตั้งข้อสังเกต อย่างไรก็ตามเพื่อให้เข้าใจถึงผลกระทบของอาหารที่มีต่อสติปัญญาของเด็กอย่างแท้จริงจึงจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม

“ อาหารจานด่วนและขยะดูเหมือนเป็นทางเลือกที่ง่ายและราคาไม่แพงสำหรับผู้ปกครองที่ยุ่ง แต่การเริ่มต้นอาหารที่มีไขมันสูงน้ำตาลสูงแคลอรี่สูงทำให้สุขภาพและอนาคตของเด็ก ๆ ตกอยู่ในความเสี่ยง “เฮลเลอร์กล่าว

“ เราได้พบหลักฐานบางอย่างที่ชี้ให้เห็นว่าอาหารที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มการบริโภคอาหารที่มีไขมันน้ำตาลและอาหารแปรรูปสูงในวัยเด็กมีความสัมพันธ์กับการลดลงของไอคิวเล็กน้อยในวัยเด็ก” นักวิจัยจาก Kate Northstone กล่าว เพื่อนในแผนกเวชศาสตร์สังคมที่มหาวิทยาลัย Bristol

สำหรับการศึกษาตีพิมพ์ออนไลน์วันที่ 7 กุมภาพันธ์ใน วารสารระบาดวิทยาและสุขภาพชุมชน ทีมงานของ Northstone รวบรวมข้อมูลจากการศึกษาระยะยาวของผู้ปกครองและเด็กของเอวอนในเด็ก 3,966 คนที่เกิดในปี 2534 และ 2535

อาหารที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้นเกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของไอคิวเล็กน้อยเธอกล่าว

นักวิจัยชาวอังกฤษกล่าวว่าการให้อาหารที่มีไขมันอาหารหวานและอาหารแปรรูปจำนวนมากอาจช่วยลด IQ ในขณะที่อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารจะช่วยกระตุ้น

นักวิจัยระบุอาหารพื้นฐานสามอย่าง: “แปรรูป” อัดแน่นไปด้วยไขมันน้ำตาลและอาหารสะดวกซื้อ อาหาร “ดั้งเดิม” ที่สูงในเนื้อสัตว์และผัก และอาหาร “ใส่ใจสุขภาพ” ที่มีผลไม้ผักสลัดปลาข้าวและพาสต้ามากมาย

ผู้ปกครองของเด็ก ๆ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับอาหารสำหรับเด็กตอนอายุ 3, 4, 7 และ 8.5 ปี IQs ของเด็กถูกวัดโดยใช้ Wechsler Intelligence Scale มาตรฐานสำหรับเด็กเมื่อพวกเขาอายุ 8.5 ปี

จุรีพร โนนจุ่น
Latest posts by จุรีพร โนนจุ่น (see all)