คำแนะนำการวิจัยเพิ่มเติมที่ช็อคโกแลตหัวใจเป็นประโยชน์

หากคุณทำงานหนักเพื่อกำจัดน้ำหนักส่วนเกินเหล่านั้นและต้องการลดน้ำหนักการศึกษาภาษาเดนนิชใหม่แนะนำว่าคุณควรรับประทานโปรตีนมากขึ้น
จากการค้นพบนักวิจัยแนะนำให้บริโภคส่วนใหญ่สิ่งที่เรียกว่าคาร์โบไฮเดรตดัชนีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำเช่นขนมปังโฮลเกรน ดัชนีระดับน้ำตาลในเลือด (GI) เป็นการวัดความสามารถของคาร์โบไฮเดรตในการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ผู้ที่มีค่า GI ต่ำทำให้ระดับเลือดเพิ่มขึ้นช้าลงดร. โธมัสมีนอร์ทลาร์เซ่นผู้ร่วมเขียนการศึกษาตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ของนิวอิงแลนด์ฉบับวันที่ 25 พฤศจิกายน
มันคืออะไรเกี่ยวกับอาหารคาร์โบไฮเดรตคาร์โบไฮเดรตโปรตีนสูงระดับน้ำตาลในเลือดต่ำที่ควบคุมน้ำหนัก? Larsen ตั้งสมมติฐานว่า“ อาจเป็นผลของความอิ่มตัวที่แข็งแกร่งและการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดที่สมดุลมากขึ้น
กับเพื่อนร่วมงานของเขาเสนประเมินผู้ใหญ่ 938 คนที่มีดัชนีมวลกายเฉลี่ย (BMI) 34 แห่งซึ่งถือว่าเป็นโรคอ้วน ตลอด 773 เสร็จสิ้นขั้นตอนการลดน้ำหนักเบื้องต้นจากนั้นได้รับมอบหมายให้หนึ่งในห้าแผนการบำรุงรักษาที่แตกต่างกัน:

  • อาหารที่มีโปรตีนต่ำ (พลังงาน 13%) ที่มี GI สูง
  • อาหารที่มีโปรตีนต่ำและอาหาร GI ต่ำ
  • โปรตีนสูง (25% ของพลังงาน), อาหาร GI ต่ำ
  • โปรตีนสูงอาหาร GI สูง
  • กลุ่มควบคุมซึ่งไม่มีคำแนะนำพิเศษ

ในช่วงระยะเวลาลดน้ำหนักแปดสัปดาห์ผู้เข้าร่วมลดน้ำหนักเฉลี่ย 24 ปอนด์ อาหารบำรุงรักษาทั้งห้าชนิดมีปริมาณไขมันปานกลางประมาณ 25 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานทั้งหมด หลังจากผ่านไปหกเดือนทีมงานของ Larsen พบว่าผู้ที่จบโปรแกรม 548 คนมีน้ำหนักเฉลี่ยเท่ากับ 1.2 ปอนด์
ผู้ที่อยู่ในกลุ่มโปรตีนต่ำ / สูง – GI แสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดนักวิจัยพบว่ามีน้ำหนักเฉลี่ย 3.6 ปอนด์ ผู้ที่อยู่ในอาหารที่มีค่า GI ต่ำจะมีน้ำหนักเฉลี่ยคืนละ 2 ปอนด์ซึ่งน้อยกว่าอาหารที่มีค่า GI สูง
“ ดังนั้นเราเองค่อนข้างลังเลที่จะสนับสนุนการใช้ดัชนีระดับน้ำตาลในเลือด” Larsen กล่าว “แต่ข้อมูลใหม่ของเราจากการศึกษาแบบสุ่มที่ใหญ่ที่สุดในหัวข้อนี้แสดงให้เห็นว่าจริง ๆ แล้ว GI มีความสำคัญ”
ดังนั้นอาหารที่มีโปรตีนสูงและมีค่า GI ต่ำโดยทั่วไปคืออะไร? อ้างอิงจากสเสน:

  • อาหารเช้าของโยเกิร์ตธรรมชาติที่มีไขมันต่ำและมีโปรตีนค่อนข้างสูงโดยมีมูสลี่, ขนมปังกรอบโฮลเกรนกับชีสไขมันต่ำและส้ม
  • ผักและต่ำ เนยแข็งเกาะติดเป็นอาหารว่าง
  • อาหารกลางวันของขนมปังข้าวไรย์ที่มีเนื้อไม่ติดมันหรือเนื้อไก่เย็น
    ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศและผัก
  • ขนมปังข้าวไรย์โฮลวีทกับแตงกวาตับไขมันต่ำและแตงกวาสำหรับของว่าง
  • อาหารเย็นของไก่งวงผัดพร้อมผักและพาสต้าธัญพืชไม่ขัดสี ; สลัดอะโวคาโดกับเฟต้าชีสและถั่วลันเตา

“วิธีการใหม่เหล่านี้อาจมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีการแบบเดิมในการดูแลน้ำหนัก” ดร. เดวิดลุดวิกผู้อำนวยการโครงการน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับชีวิตที่โรงพยาบาลเด็กในบอสตันกล่าวซึ่งเขียนบทความเพื่อศึกษา

“มีการถกเถียงกันอย่างมากเกี่ยวกับบทบาทของดัชนีน้ำตาลในเลือดโดยทั่วไปและการรักษาโรคอ้วนโดยเฉพาะ” เขากล่าว การศึกษาครั้งนี้ให้หลักฐานที่แข็งแกร่งและสนับสนุนอย่างมากสำหรับความสำคัญของแนวคิดระดับน้ำตาลในเลือดต่ำนี้
มันไม่ใช่เรื่องยากที่เขาจะเปลี่ยนจากอาหารระดับน้ำตาลในเลือดเป็นอาหารระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ “ มันเปลี่ยนไปเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการแปรรูปน้อยกว่าและที่สำคัญไม่ได้ทำให้คาร์โบไฮเดรตเป็นสิ่งเดียวที่คุณมีในมื้ออาหาร”
สำหรับการส่งเสริมโปรตีนเขากล่าวว่า “เราไม่ได้พูดถึงแผ่นซี่โครงขนาด 16 ออนซ์” หรือโปรตีนระดับสูงมากซึ่งเป็นที่นิยมในอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำบางชนิด

จุรีพร โนนจุ่น
Latest posts by จุรีพร โนนจุ่น (see all)